Thành phố Yên Bái sắp có khu đô thị quy mô lớn, đồng bộ và hiện đại

Trở về

11 Tháng Tám, 2021

Thành phố Yên Bái sắp có khu đô thị quy mô lớn, đồng bộ và hiện đại

Thành phố Yên Bái đang tập trung triển khai xây dựng một số khu đô thị kiểu mẫu để đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa.

Định hướng phát triển thành phố Yên Bái
Tính đến năm 2020, toàn tỉnh Yên Bái có 12 khu đô thị, tỷ lệ đô thị đạt 20,2%, rất thấp so với tỷ lệ bình quân cả nước là gần 40%. Vì vậy, Tỉnh đã đặt mục tiêu tăng tỷ lệ đô thị lên 28% vào năm 2025, tốc độ đô thị hóa trung bình 1,5%/năm. Trong đó, trọng tâm là từng bước mở rộng không gian đô thị thành phố Yên Bái nhằm thu hút dân cư, phát triển kinh tế.

Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Yên Bái và vùng phụ cận đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, thành phố Yên Bái sẽ trở thành đô thị loại II vào năm 2025 trên cơ sở lấy chất lượng đô thị làm trọng tâm, tiến tới trở thành đô thị loại I.

Với chủ trương đó, thành phố Yên Bái đã tập trung đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng đô thị, trong đó có dự án Eurowindow Green Park Yên Bái rộng hơn 60 hecta sắp triển khai trong quý III. Đây là khu đô thị đồng bộ và hiện đại có quy mô lớn nhất thành phố Yên Bái tính đến thời điểm hiện tại.
Khu đô thị mới đồng bộ và hiện đại

Eurowindow Green Park tại phường Yên Ninh, gần trung tâm thành phố Yên Bái, nằm ngay điểm liên kết 3 trục giao thông trọng điểm của tỉnh – kết nối đường Âu Cơ, đường Quốc lộ 37 và đường tỉnh lộ 317. Trong phạm vi 2 km từ khu đô thị, người dân có thể tiếp cận các khu vực hành chính, văn hoá và giáo dục như trường học, chợ Đồng Tâm, các tuyến phố thương mại sầm uất cũng như nhiều cơ quan sở, ban, ngành.

Dự án được xây dựng tại khu vực đất được đấu thầu và đấu giá thành công năm 2020. Eurowindow Green Park được chia thành hai phân khu: SkyTown và SkyLake. Hiện tại, chủ đầu tư dự án đang tập trung triển khai phân khu SkyTown tại khu vực đất đấu giá và giải phóng mặt bằng tại khu vực đất đấu thầu.

Tại phân khu SkyTown, các shophouse thiết kế hiện đại và tân cổ điển được bố trí dọc theo những tuyến đường lớn sầm uất, thuận tiện cho hoạt động kinh doanh, buôn bán nhưng vẫn có không gian riêng tư cho gia chủ. Phân khu SkyLake gồm những biệt thự được xây dựng ở khu vực yên tĩnh hơn, có tầm nhìn thoáng đãng xuống hồ và suối tự nhiên thơ mộng. Trong quy hoạch, các phân khu này có nhiều tiện ích như trường học, trung tâm thương mại, khu phức hợp thể thao, nhà hàng, cảnh quan cây xanh…

Quy hoạch tổng thể dự án Eurowindow Green Park Yên Bái rộng 60,6 ha.

Eurowindow Green Park Yên Bái sở hữu hệ thống tiện ích nội khu phục vụ các nhu cầu mua sắm, vui chơi, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho cư dân và khách hàng như: Khu vui chơi trẻ em, Trung tâm thương mại, trường học các cấp; đường dạo bộ dọc dòng bờ suối, khu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp…

Sau khi hoàn thành, Eurowindow Green Park sẽ là khu đô thị hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, phù hợp quy hoạch đảm bảo phục vụ cho nhu cầu an cư lập nghiệp của dân cư thành phố Yên Bái.

Nhà phố thương mại SkyTown

Eurowindow Green Park là dự án thứ hai của Eurowindow Holding tại tỉnh Yên Bái. Trước đó, đơn vị phát triển dự án này đã xây dựng dự án Melinh Plaza Yên Bái trên đường Điện Biên – tuyến đường sầm uất nhất thành phố. Quy mô dự án gồm trung tâm thương mại và hơn 40 căn biệt thự, shophouse đang trong giai đoạn bàn giao.

Không chỉ là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, nội thất, các sản phẩm, giải pháp về cửa, Eurowindow Holding còn là nhà phát triển và quản lý bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam. Những dự án của Eurowindow Holding bao gồm các khu đô thị, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng quy mô lớn tại nhiều tỉnh thành và cả nước ngoài.

Theo: Dân trí, CafBiz.vn