Sinh viên Viện Quản trị Kinh doanh đi thực tế tại Eurowindow

Trở về

14 Tháng Mười Hai, 2014

Sinh viên Viện Quản trị Kinh doanh đi thực tế tại Eurowindow

Ngày 29/11/2014, gần 200 sinh viên, giảng viên năm thứ 2 và thứ 3 thuộc Viện Quản trị Kinh doanh trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã có chuyến đi thực tế, tham quan dây chuyền sản xuất tại Nhà máy 1 của Eurowindow và được giao lưu, lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm đầy ý nghĩa của ban lãnh đạo công ty. Chương trình thực tế đã giúp các bạn sinh viên bước ra khỏi những kiến thức sách vở để làm quen với với các hoạt động sản xuất và quản lý thực tế của doanh nghiệp.

Chương trình giao lưu với sinh viên khối ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh đã được Eurowindow duy trì triển khai trong nhiều năm. Chương trình là cơ hội để doanh nghiệp tiếp xúc được với nguồn nhân lực có trình độ cao, thuận lợi cho việc tuyển dụng sau này. Đồng thời, đây cũng là nỗ lực của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ sinh viên sắp ra trường được làm quen với các hoạt động quản lý và sản xuất của doanh nghiệp từ sớm, giúp hoàn thiện kiến thức được học trên giảng đường của các em. 

Bắt đầu chương trình giao lưu, ông Lê Trí Hữu – Giám đốc Nhà máy 1, đã đưa đoàn giảng viên và sinh viên thuộc Viện QTKD đi tham quan nhà máy. Trong phần này, các bạn sinh viên đã được giới thiệu về các dây chuyền, thiết bị, quy trình sản xuất các sản phẩm kính và cửa nhựa uPVC Eurowindow. 
Ở phần tiếp theo, tại hội trường lớn của TTTM Melinh PLAZA, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ với ban lãnh đạo công ty Eurowindow. Mở đầu là phần phát biểu chào mừng của ông Nguyễn Cao Phúc – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Nhân sự Eurowindow – bày tỏ sự vui mừng của tập thể Eurowindow khi được đón tiếp đoàn sinh viên Viện Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Kinh tế Quốc dân, góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của trường. 
Về phía nhà trường, Tiến sỹ Trần Thị Hồng Việt – Trưởng Ban Đào tạo Đại học Viện QTKD phát biểu: “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới toàn thể Ban lãnh đạo công ty Eurowindow đã tạo điều kiện cho SV Viện QTKD cơ hội quý báu để các em có thể tham quan, học tập tại công ty. Một trong những yêu cầu quan trọng đối với chương trình đào tạo của Viện QTKD là kết hợp giữa kiến thức chuyên môn với thực tế, do đó những buổi tham quan giao lưu cùng doanh nghiệp như hôm nay đã giúp các em rất nhiều trong việc nâng cao năng lực thực tiễn. Hy vọng rằng, sau chương trình giao lưu hôm nay, mối quan hệ hợp tác giữa Viện QTKD và công ty Eurowindow sẽ được tăng cường hơn nữa. Và Eurowindow sẽ trở thành địa chỉ tin cậy tiếp nhận các em SV đến thực tế và tìm kiếm cơ hội làm việc.” 
Tiếp đó, Phó TGĐ phụ trách Nhân sự Nguyễn Cao Phúc, GĐ Kinh doanh Nguyễn Văn Tuấn và Giám đốc Quảng cáo & Phát triển thương hiệu Vương Bích Thu đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, hoạt động kinh doanh, quảng cáo, truyền thông của công ty Eurowindow. Trong mỗi nội dung phát biểu của mình, các lãnh đạo Eurowindow đều đưa ra những tình huống thực tế đã được công ty áp dụng để có được thành công như ngày hôm nay. Điều này đã phần nào giúp các em sinh viên sắp ra trường có được những kiến thức thực tế từ chính doanh nghiệp – những điều các em ít được học trên ghế nhà trường. 
Bước vào phần giao lưu hỏi đáp, Ban lãnh đạo công ty Eurowindow đã nhận được nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên, như chính sách kinh doanh, cho tới quan niệm về tính chuyên nghiệp trong hoạt động doanh nghiệp, các chương trình truyền thông, quảng cáo… Tuy chưa thể trả lời hết các câu hỏi của các bạn sinh viên do thời gian không cho phép, nhưng qua những nội dung được chia sẻ và thảo luận trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên cũng đã phần nào hiểu được mô hình kinh doanh của Eurowindow nói riêng và có được cái nhìn tổng quan và sát thực hơn về các doanh nghiệp Việt Nam nói chung. 

 

Sau buổi giao lưu, bạn Nguyễn Quang Lộc – Sinh viên năm thứ 3 thuộc Viện QTKD trường ĐH Kinh tế cũng chia sẻ: “Chúng em rất cảm ơn nhà trường và công ty đã tạo cho sinh viên bọn em cơ hội thực tế hiếm có như thế này. Đây là những kiến thức thực tế nằm ngoài sách vở, nằm ngoài những thứ có thể tìm hiểu được trên mạng. Chúng em được tận mắt xem một quy trình sản xuất, vận hành của doanh nghiệp, được tìm hiểu một sản phẩm khi đến tay người sử dụng đã phải trải qua những khâu như thế nào… đây là những kiến thức thực tiễn mà sinh viên rất hiếm khi có được. Bên cạnh đó, chúng em cũng có thêm các thông tin bổ ích liên quan tới việc làm, những cơ hội có được sau khi tốt nghiệp.”