Eurowindow trao tặng xe đạp cho các học sinh vượt khó học giỏi tại Hà Tĩnh

Trở về

14 Tháng Mười Hai, 2014

Eurowindow trao tặng xe đạp cho các học sinh vượt khó học giỏi tại Hà Tĩnh

Chiều nay 30/6, tại trụ sở UBND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình và đại diện công ty Eurowindow đã trao 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó vươn lên học giỏi của huyện này.

Toàn cảnh buổi lễ


Tham dự buổi lễ về phía TANDTC có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC; Nguyễn Văn Thuân, Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ TANDTC; Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập Báo Công lý; Đồng Văn Ích, Chánh Văn phòng TANDTC; Lý Khánh Hồng, Trưởng ban Thư ký TANDTC, đại diện Công ty Eurowindow… và một số lãnh đạo các đơn vị thuộc TANDTC.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh; các đồng chí Bùi Xuân Thập, Bí thư Huyện ủy Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh; Trần Quốc Việt, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh; Nguyễn Cảnh Mão, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư trung tâm thương mại Vinh thuộc Tập đoàn Eurowindow; đại diện một số cơ quan, ban ngành huyện Thạch Hà; các phóng viên cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; 50 em học sinh vượt khó học giỏi của huyện Thạch Hà cùng đông đảo các bậc phụ huynh… 

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ


Tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình bày tỏ: Huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh là quê hương của anh hùng Lý Tự Trọng, là vùng đất có truyền thống cách mạng ghi dấu bao chiến công oanh liệt trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, tô thắm thêm truyền thống hào hùng của dân tộc. Trong những năm qua, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Thạch Hà nói riêng có bước phát triển đáng khích lệ, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Tuy nhiên, bên cạnh những thay đổi đó vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đời sống có nhiều thiếu thốn rất cần sự quan tâm, chia sẻ của toàn xã hội. Món quà 50 chiếc xe đạp tặng cho 50 em học sinh vượt khó vươn lên học giỏi của huyện Thạch Hà thể hiện tấm lòng, sự chia sẻ của cán bộ, công chức ngành TAND và nhà tài trợ Eurowindow đối với các em. Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình đã trực tiếp tặng xe đạp cho các em học sinh và dặn dò các em tiếp tục nỗ lực cố gắng khắc phục mọi khó khăn để đạt được những thành tích học tập cao hơn nữa, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình, nhà trường vã xã hội.

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình tặng xe đạp cho các em học sinh


Đoàn công tác của TANDTC, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Thạch Hà và Eurowindow cùng tặng quà cho các em học sinh


Em Lê Thị Lệ Hằng đại diện cho các bạn học sinh bày tỏ cảm xúc khi được nhận món quà đầy ý nghĩa


Thay mặt cho 16.000 học sinh tiểu học, trung học cơ sở trong huyện Thạch Hà và đại diện cho 50 bạn học sinh được tặng xe đạp, em Lê Thị Lệ Hằng – học sinh lớp 8 trường THCS Phan Huy Chú bày tỏ vinh dự đại diện cho các bạn học sinh được nhận quà của Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình. Em Hằng xúc động nói: 50 bạn học sinh được nhận quà lần này đa số là con nông dân, hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều kiện học tập có nhiều thiếu thốn. Có bạn phải sớm chịu cảnh mồ côi, nhiều bạn bố mẹ bị bệnh hiểm nghèo, có bạn phải ở với ông bà vì bố mẹ chia tay. Để vươn lên trong học tập và trong cuộc sống đối với các em là chuyện không dễ. Nhưng được sự quan tâm, yêu thương hết mình của các thầy cô giáo, cộng đồng dân cư, cấp ủy, chính quyền các cấp và những tấm lòng hảo tâm, các bạn học sinh vượt khó đạt thành tích cao trong học tập luôn nhận được sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần. Hôm nay, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thạch Hà lại có thêm vinh dự mới được bác Trương Hòa Bình, Chánh án TANDTC và nhà tài trợ Eurowindow tặng xe đạp. Món quà này không chỉ có nhiều ý nghĩa về vật chất mà còn là nguồn động viên lớn lao về tinh thần giúp cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vững bước vượt qua mọi chông gai thử thách, vươn lên đạt nhiều thành tích cao hơn trong những năm học tới. Chúng cháu biết con đường phía trước còn dài còn nhiều khó khăn. Thay mặt cho các bạn học sinh được nhận quà hôm nay, cháu xin hứa sẽ luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện để không phụ lòng tin của các bác, các thầy cô giáo, của cha mẹ và mọi người đã dành cho…

Ông Bùi Xuân Thập, Bí thư Huyện ủy Thạch Hà cảm ơn lãnh đạo TANDTC, CBCC ngành TAND và nhà tài trợ Eurowindow


Đại diện chính quyền địa phương, ông Bùi Xuân Thập, Bí thư Huyện ủy Thạch Hà cảm ơn món quà đầy ý nghĩa của Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình và cán bộ, công chức ngành TAND cũng như nhà tài trợ Eurowindow. Đây là món quà vô cùng có ý nghĩa đối với gia đình cũng như bản thân các em học sinh, là nguồn động viên to lớn để các em tiếp tục vươn lên trong học tập. Ông Bùi Xuân Thập xin hứa với Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình sẽ quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục của huyện nhà trong chiến lược phát triển thế hệ trẻ và mong rằng các em học sinh luôn luôn phấn đấu để trở thành những con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với món quà mà Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC đã dành tặng cho.

Phát biểu kết thúc buổi lễ, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình cảm ơn nhà tài trợ Eurowindow đã đóng góp những món quà thiết thực, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, tặng cho các em học sinh nghèo hiếu học món quà đầy ý nghĩa khi sắp bước vào năm học mới. Chánh án Trương Hòa Bình mong muốn trong thời gian tới các cấp ủy chính quyền và các tổ chức đoàn thể huyện Thạch Hà tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết xây dựng huyện ngày càng phát triển về mọi mặt. Song song đó, huyện Thạch Hà cần có nhiều chính sách quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, để các em học sinh có cơ hội tiếp cận với phương pháp và phương tiện giáo dục mới, tạo ra nhiều sân chơi để giúp các em được giải trí lành mạnh, ngày càng phát triển về trí lực cũng như thể lực. 

Đoàn công tác của TANDTC và lãnh đạo các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh


Niềm vui của các em học sinh khi sau khi nhận được món quà của Chánh án TANDTC và Eurowindow.