Eurowindow Holding trao tặng 1.000 suất quà cho người dân vùng lũ miền Trung

Trở về

2 Tháng Mười Hai, 2020

Eurowindow Holding trao tặng 1.000 suất quà cho người dân vùng lũ miền Trung

Hướng về miền Trung ấm áp nghĩa tình, với tinh thần sẻ chia “lá lành đùm lá rách”, ngày 12/11 vừa qua, đoàn thiện nguyện của Công ty CP Eurowindow Hoding đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên và trao tặng 1.000 suất quà cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề sau lũ tại Quảng Xuân, Quảng Trạch, Quảng Bình.

Liên tiếp hứng chịu những bất lợi của thời tiết, bão lũ dồn dập đã gây ra những thiệt hại lớn cho các tỉnh miền Trung, trong đó có các xã thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hàng nghìn ngôi nhà, trường học bị ngập sâu, các công trình công cộng bị hư hỏng nặng, nhiều ha lúa hoa màu và cây công nghiệp bị mất trắng…

Trên cơ sở làm việc, phối hợp với các cấp chính quyền tại địa phương rà soát, lên danh sách những hộ bị ảnh thưởng, thiệt hại nặng sau cơn lũ, đoàn CBNV đại diện Eurowindow Holding đã đến tận nơi thăm hỏi, trao tặng 1.000 suất quà gồm chăn ấm, áo mưa… và tiền mặt tới bà con xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đáng lưu ý trong đó, hơn 30 suất quà có giá trị đặc biệt đã được trao tặng tới các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Ảnh – Đại diện lãnh đạo Eurowindow Holding trao quà ủng hộ cho bà con chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đoàn Thị Thanh Thủy – Phó Tổng Giám đốc Eurowindow Holding cho biết, suốt hơn 1 tháng qua, cùng với người dân cả nước, toàn thể CBCNV Eurowindow Holding luôn dõi theo diễn biến phức tạp của thời tiết và đã có những hành động kịp thời hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt – nơi có hàng nghìn hộ gia đình đang oằn mình chống chọi.

“Thấu hiểu nỗi vất vả của người dân miền Trung, Công ty CP Eurowindow Hoding đã phát động CBCNV ủng hộ đóng góp bằng tiền mặt, hiện vật để kịp thời động viên, giúp đỡ bà con. Hy vọng những suất quà ý nghĩa sẽ góp phần giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Chúng tôi mong rằng, với sự chỉ đạo sát sao của địa phương, sự đồng hành của doanh nghiệp và lòng đoàn kết của người dân trên khắp cả nước, bà con miền Trung sẽ sớm hồi phục và ổn định kinh tế trở lại” – Bà Đoàn Thị Thanh Thủy nhấn mạnh.

Ảnh – Đại diện lãnh đạo Eurowindow Hoding phát biểu chia sẻ tại buổi lễ

Trước tình hình thực tế nhiều trường học tại địa phương bị ngập nước, sách, vở, thiết bị dạy học, đồ dùng cho học sinh… bị hư hỏng, trôi dạt theo mưa lũ, cùng ngày, đoàn thiện nguyện Công ty CP Eurowindow Holding đã trực tiếp tới thăm, trao tặng hơn 23.000 cuốn vở và ủng hộ 100 triê%3ḅu đồng cho 5 trường học trên địa bàn xã Quảng Xuân. Những món quà thiết thực hỗ trợ các nhà trường kịp thời sửa chữa cơ sở vật chất, trang bị, mua sắm các đồ dùng mới, giúp các các em học sinh yên tâm, sớm quay lại với trường lớp.

Ảnh – Ông Đỗ Minh Thanh – Phó TGĐ và đoàn cán bộ lãnh đạo đại diện Công ty CP Eurowindow trao tặng quà và tiền mặt cho các trường học trên địa bàn xã Quảng Xuân

Trân trọng tấm lòng của doanh nghiệp cũng như tình cảm của toàn thể CBCNV Eurowindow Holding dành cho người dân, đại diện lãnh đạo xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch đã gửi lời cảm ơn tới đoàn thiện nguyện.

“Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền và bà con, chúng tôi rất biết ơn tấm lòng thiện nguyện của đoàn. Các thành viên đến tận nơi chia sẻ, tặng quà, làm chúng tôi hết sức cảm kích. Những phần quà này là niềm an ủi động viên lớn với người dân xã. Sự quan tâm, động viên kịp thời của doanh nghiệp sẽ phần nào giúp bà con khắc phục hậu quả để lại sau cơn lũ, ổn định dần cuộc sống và tái thiết canh tác, sản xuất. Chúc công ty CP Eurowindow Holding ngày một phát triển và tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa, nhân văn, ủng hộ vì cộng đồng” – Đại diện lãnh đạo xã Quảng Xuân bày tỏ.

Chia sẻ đầy xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của đoàn thiện nguyện, không chỉ chính quyền mà bà con vùng lũ rất cũng rất phấn khởi. “Ngày thường cuộc sống đã khó, lụt vô còn khó khăn hơn. Nhận được quà của doanh nghiệp lại tặng tiền mặt 5 triệu đồng, không riêng gì tôi mà bà con ở đây ai cũng mừng vì mình đỡ khó, đỡ khổ hơn. Chúng tôi cảm ơn đoàn cán bộ doanh nghiệp rất nhiều”, bà Tâm – một người dân xúc động cho biết.

Ảnh – Hàng nghìn hộ dân khó khăn tiếp nhận quà tặng từ Công ty CP Eurowindow Holding

Cũng trong dịp này, đoàn thiện nguyện Eurowindow Holding đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ khó khăn với gia đình CBCNV trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra. Sự sẻ chia ấm áp của các thành viên dưới cùng mái nhà Eurowindow Holding nói riêng và với cộng đồng nói chung đã thể hiện nét văn hóa, bản sắc riêng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Có thể nói, suốt hơn 1 thập kỷ qua, các hoạt động xã hội thường xuyên được Eurowindow Holding tổ chức, tham gia như: trao tặng quà cho các gia đình chính sách, tặng quà cho trẻ em nghèo tại các trung tâm bảo trợ… đã lan tỏa yêu thương và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng nghìn CBCNV trên cả nước, nhân rộng vòng tay nhân ái, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái của người Việt.

Một số hình ảnh khác: