Bà Nguyễn Thị Thảo – Phó giám đốc BQLCDA phụ trách mảng đấu thầu
5:04 PM,2/1/2018

Sau khi hoàn thành khóa học đại học, chuyên ngành kinh tế và tổ chức xây dựng ở Nga, năm 1976 cô Nguyễn Thị Thảo với bao hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ đã trở về Việt Nam làm việc và cống hiến. Với đức tính cần cù, chịu khó, thật thà, cô Thảo luôn được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến vì sự nhiệt tình, tận tâm trong công việc.

Làm việc theo đúng chuyên ngành học, dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến và theo đuổi đam mê, những tưởng khi nhận quyết định nghỉ hưu, cô Thảo có thể thảnh thơi, an nhàn tận hưởng cuộc sống vui vầy bên con cháu. Ấy thế nhưng, sức bền dẻo dai của một người hết lòng vì công việc cùng lời đề nghị chân tình của “ông chủ” Eurowindow đã kéo cô quay trở lại với sự bận rộn.

Năm 2007, cô Thảo bắt đầu làm việc tại Ban quản lý các dự án của Eurowindow Holding với vai trò là nhân viên Kiểm soát nội bộ - Một vị trí rất quan trọng, góp phần phát hiện, phòng ngừa các rủi ro gian lận, sai phạm từ phía đối tác, khách hàng, cũng như trong nội bộ công ty.

Từ những cố gắng và cống hiến của bản thân, cô Thảo ngày càng được Ban lãnh đạo công ty tín nhiệm, giao phó nhiều trọng trách ở các đơn vị khác nhau. Đến năm 2009, cô Thảo được bổ nhiệm làm trưởng phòng kiểm soát nội bộ, công tác tại Ban quản lý các dự án, là tiền thân duy nhất thành lập nên Phòng kiểm soát dự án, phụ trách mảng đấu thầu hết sức nhạy cảm.

Chia sẻ về khó khăn trong công việc mình đảm nhận, cô Thảo cho biết: “Công việc chính của tôi là kiểm tra hồ sơ, thanh toán, quyết toán của nhà thầu, làm thầu...Công việc áp lực, phải kiểm tra tính minh bạch trong đấu thầu, động chạm đến nhiều bộ phận nên không được lòng nhiều người. Nhưng phương châm của tôi là mình làm việc có tâm, không làm ảnh hưởng đến ai mà còn ngăn chặn người khác có ý định xấu, việc làm xấu.

Cuối năm 2013, khi Eurowindow Holding triển khai giai đoạn cuối dự án Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva, cô Thảo được tin tưởng cử sang Nga với thời hạn 2,5 năm, để thực hiện công việc quản lý, kiểm soát dự án, đốc thúc tiến độ, thanh toán…Khi dự án kết thúc, hoàn thành xuất sắc công việc được giao, đầu năm 2016 Ban lãnh đạo công ty đã  bổ nhiệm cô Thảo lên chức danh Phó chánh văn phòng, sau đó làm Phó giám đốc Ban quản lý các dự án của Eurowindow Holding.

Nói về những thành quả đã đạt được sau hơn 10 năm gắn bó ở Eurowindow Holding, cô Thảo thẳng thắn cho hay: “Cái được lớn nhất của tôi là được rèn luyện, tìm thấy niềm vui trong công việc giữ được cái tâm đứng vững. Nhiều khi trong công việc, dự án của mình thiết kế, thi công khá “căng nên đấu thầu cũng “căng” theo. Tìm được nhà thầu đạt đủ các tiêu chí: tiến độ, chất lượng, giá cả không phải dễ. Là người phụ nữ, một mặt tôi vẫn đốc thúc, nhưng mặt khác có lúc phải mềm dẻo, linh hoạt thì công việc mới “trôi” được.

Ngày xưa tôi về đây mới chỉ có một dự án Melinh PLAZA thôi, bây giờ có thêm nhiều dự án khác rồi, Eurowindow Park City (Thanh Hóa), Eurowindow Tower Nghệ An, Eurowindow River Park, rồi Movenpick Resort Cam Ranh...Khối lượng công việc tại Ban nhiều hơn, nhân sự các phòng, ban cũng tăng lên đến hàng trăm người. Để công ty có thể phát triển vững mạnh, tôi nghĩ rằng mỗi thành viên cần phải có sự rèn luyện để làm việc ngày càng chuyên nghiệp hơn, tạo ra sự hiệu quả trong toàn hệ thống.